Mở phòng tập thể hình cần những gì ?

Hiện nay, việc tập thể hình, tập gym đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thể dục. Với thời gian dài mà đa số mọi người phải ngồi làm việc tại văn phòng, công sở, việc ít vận động đã tạo ra nhu cầu cấp thiết phải tập thể dục để tránh các vấn đề sức khỏe như thoái hóa đốt sống, trĩ, mỡ bụng, tai biến… Điều này giải thích tại sao các phòng tập hiện nay luôn đông đúc, nhộn nhịp và trở thành một loại hình dịch vụ mang lại lợi nhuận. Với những lý do đó, không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn mở một phòng tập thể hình chuyên nghiệp ngay lập tức.

Vậy để khai trương một phòng tập gym, bạn cần chuẩn bị những gì và thực hiện những bước nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn mở một phòng tập. Trong bài viết này, HT SPORT sẽ hướng dẫn bạn về các bước cần thiết để mở một phòng tập gym, đảm bảo đầy đủ về mặt pháp lý và thiết bị cho phòng tập của bạn.

Thủ tục để mở một phòng tập

Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

Muốn mở một phòng tập thể hình, bạn nên tự học một khóa huấn luyện viên thể hình để có được chứng chỉ do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức không thường xuyên, có thể chỉ một vài năm một lần và được giảng dạy bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

Lưu ý rằng chứng chỉ cần phải được cấp bởi Liên đoàn thể dục thể thao. Hiện nay, cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng chúng chỉ có tính chất tham khảo và không có giá trị pháp lý.

Đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện

Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi mở một phòng tập là đến cơ quan quản lý địa phương nơi mình muốn kinh doanh để đăng ký ngành nghề.

Lưu ý rằng người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn đã có bằng đứng tên giúp đỡ.

Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản, tuy nhiên khi bạn mở phòng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với danh sách chi tiết hơn so với yêu cầu tối thiểu. Hãy nhớ rằng khi sắp xếp máy, cần để khoảng cách giữa chúng đáp ứng quy định của phòng văn hóa (tức là 1m giữa các máy).

Version 1: Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản, tuy nhiên khi bạn mở phòng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với danh sách chi tiết hơn so với yêu cầu tối thiểu. Hãy nhớ rằng khi sắp xếp máy, cần để khoảng cách giữa chúng đáp ứng quy định của phòng văn hóa (tức là 1m giữa các máy).

Phòng cháy chữa cháy

Một yêu cầu khác khi mở phòng tập là cần có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này gặp khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây thực sự là một khoản kinh phí lớn. Để giảm thiểu rủi ro và vẫn tuân thủ các thủ tục cơ bản, bạn có thể mua một bình cứu hỏa để đặt sẵn tại phòng tập của mình.

Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

Trong quá trình tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, vì vậy, mỗi phòng tập cần phải có hộp cứu thương với trang thiết bị đầy đủ và không được thiếu sót.

Ngoài ra, việc có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập cũng rất quan trọng để tránh chấn thương. Nội quy của phòng tập cũng là điều mà bạn cần chú ý, và nên được dán ở vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

Lưu ý khi tập luyện

Một điều quan trọng khi tham gia vào hoạt động tập luyện là phòng tập phải luôn có sự hướng dẫn từ huấn luyện viên, bất kể thời điểm nào. Huấn luyện viên cần phải có bằng cấp chứng nhận từ Liên đoàn Thể dục Thể thao để đảm bảo chất lượng.

Thiết bị cần thiết cho một phòng tập

Thiết bị cần thiết cho một phòng tập

1. Máy chạy bộ cỡ lớn
2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập
3. Máy rung, massage
4. Giàn tập vai đôi
5. Giàn kéo lưng chữ T
6. Giàn tập bụng dưới
7. Giàn tập lưng trên
8. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng
9. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ
10. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ
11. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ
12. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối
13. Ghế tập vai giá rộng
14. Ghế tập tay trước
15. Ghế tập bụng trên
16. Máy ép ngực
17. Máy tập xô trên
18. Máy tập xô dưới
19. Giá tập giật treo
20. Giá gánh đùi
21. Máy ngồi đá đùi
22. Bộ đĩa xoay eo
23. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn
24. Đĩa tạ các loại
25. Tạ đôi các loại (1–40 kg)
26. Bộ tạ chuyên dùng
27. Đòn tạ cử chuyên dùng
28. Bục kê gánh đùi
29. Giá xếp tạ

Nếu chi phí của bạn hạn chế, thì ít ra bạn phải có các thiết sau:

Máy chạy bộ điện

Đây là một trong những thiết bị được nhiều người ưa chuộng nhất. Với khả năng tùy biến đa dạng khi tập, bạn có thể chạy theo khả năng của mình hoặc chạy theo chương trình có sẵn của máy.

Máy chạy bộ điện
máy chạy bộ bofit x5

Máy chạy bộ là một công cụ hiệu quả giúp đốt cháy calories, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể và loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả.

Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục

Đây là một thiết bị tập chuyên vào cơ bắp chân, cơ đùi với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng lại mang lại hiệu quả cao, nên được nhiều chủ phòng ưa chuộng.

Máy tập cơ vai, cơ ngực

Đây là một nhóm máy tập cơ bản mà nhiều người ưa thích. Các loại máy này có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với giàn tạ đa năng hoặc ghế đẩy tạ.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể mua một loại máy tập đa năng dành cho 3-4 người hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập ngực.

Máy tập nhóm cơ chân

Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi và máy tập đạp đùi. Nếu phải chọn một trong số đó, máy tập đá đùi luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Ghế tập bụng, lưng, eo, dụng cụ để hướng tới nữ

Với mục tiêu phục vụ cho phái nữ, ghế tập bụng, ghế tập lưng và máy xoay eo là những thiết bị không thể thiếu. Dù giá thành không quá đắt đỏ, nhưng chúng lại là những thiết bị cơ bản và cần thiết nhất cho một phòng tập thể hình.

Chi phí cho một phòng tập thể hình

Mức chi phí này cũng phụ thuộc vào nguồn vốn hiện có, diện tích của phòng tập, việc thuê nhân viên, loại máy tập thể hình (trung bình hay cao cấp) và số lượng máy tập. Dựa vào đó, mức chi phí sẽ được ước tính và xem xét lại.

Chi phí cho một phòng tập thể hình

Tùy thuộc vào phòng tập bình dân hay cao cấp, mức chi phí có thể dao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Ban đầu, bạn sẽ phải chịu lỗ. Tuy nhiên, thời gian để thu hồi vốn và có lãi sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn.

Phòng tập cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

– Kích thước của phòng tập sẽ phụ thuộc vào quy mô của nó, có thể là lớn hoặc nhỏ. Nếu bạn chỉ có ngân sách hạn chế cho phòng tập bình dân, thì không cần phải có một diện tích quá lớn, tuy nhiên, tối thiểu phải là 70m2. Nếu phòng tập bình dân có diện tích rộng hơn, thì sẽ càng tốt vì có thể phục vụ được nhiều người dùng bình dân.

– Khi lựa chọn mặt bằng, hãy cố gắng chọn những con phố không quá chật hẹp, không quá sâu so với đường lớn và có chi phí phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn so với việc mở phòng tập quá xa. Học phí ở các lớp bình dân thường dao động từ 150k-300k/tháng.

– Trái ngược với điều đó, phòng tập cao cấp yêu cầu diện tích sử dụng và mặt bằng lớn hơn nhiều so với phòng tập bình dân. Để được coi là phòng tập thể hình cao cấp, diện tích tối thiểu phải là 100m2, nằm trên mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Do đó, học phí tại các phòng tập này thường dao động từ trên dưới 500 nghìn đồng mỗi tháng.

Mua dụng cụ phòng tập ở đâu, nơi nào bán?

Điều này là vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm nhất. Khi một công ty đã tồn tại lâu năm, có danh tiếng và uy tín, mức độ tin tưởng và chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo tốt hơn. Đồng thời, việc tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với phòng tập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại HT SPORT

HT SPORT đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị thể dục. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn để mở một phòng tập phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Ngay cả những người đã có kinh nghiệm trong ngành cũng sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HTGOLD VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội
  • Hotline: 0906230889 – Tư vấn kĩ thuật: 0979991883
  • Mail: htgoldvn@gmail.com
  • Website: https://htsport.com.vn/
  • Giờ làm việc: 8:00 – 19:00

Mở phòng tập thể hình cần những gì ? - Lưu ý khi mở phòng tập

0906230889