HÃY NHẢY LÊN ĐỂ HỆ CƠ XƯƠNG CHẮC KHỎE

Nghiên cứu mới, đăng trên Tạp chí Journal of Electromyography and Kinesiology chỉ ra rằng phụ nữ lớn tuổi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương với 15 phút tập nhảy đơn giản mỗi tuần.
Các nhà khoa học thấy rằng việc nhảy lên khỏi mặt đất hoặc giường nệm tạo đủ lực, sức căng lên cơ bắp của chân và hông nhằm ngăn ngừa tình trạng loãng xương xảy ra theo tuổi tác.
Tiến sĩ Gallin Montgomery, từ Đại học Manchester Metropolitan, người đã thử nghiệm các bài tập trên 14 phụ nữ trong độ tuổi 50, cho biết: “Mọi người dễ dàng thực hiện các cú nhảy một cách thoải mái tại nhà. Kèm với thói quen đi bộ, chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ thực hiện nhóm bài tập có tác động cao”.
Nhóm đối tượng nghiên cứu đạt kết quả tốt nhất khi vừa nhảy vừa đánh tay lên cao, 4 giây lại nhảy một lần, sau đó tăng thời gian thành 15 giây. Nghiên cứu không đo mật độ xương nhưng tác động của việc tiếp đất ở độ cao khoảng 20cm trong các bài tập là rất đáng kể. Kết hợp với lực căng cơ bắp, đo bằng các điện cực, kết quả tổng hợp đủ để củng cố sức mạnh xương, căn cứ theo tác động cơ và lực tương tự trong các nghiên cứu trước đây.
Bác sĩ Montgomery cho biết hiệu quả của các bài tập tương đương với mức tăng khoảng 2% mật độ khoáng xương mỗi năm, góp phần phòng tránh bệnh loãng xương.
Khoảng 3,5 triệu người tại Anh sống chung với tình trạng loãng xương, phổ biến hơn ở phụ nữ, đặc biệt là từ giai đoạn mãn kinh. Hơn 20% phụ nữ trên 50 tuổi bị loãng xương, so với mức 7% ở nam giới cùng độ tuổi. Đồng thời, một nửa số phụ nữ trên 50 tuổi mắc chứng loãng xương dễ bị gãy xương do bệnh xương giòn.
Mặc dù tập thể dục giúp tăng cường xương, phụ nữ trung niên, đối mặt với nhu cầu công việc, chăm sóc trẻ em và cha mẹ già, thường có ít thời gian để vận động. Tập thể dục cường độ cao đòi hỏi xương phải hoạt động nhiều hơn, do đó kích thích các tế bào tăng trưởng.
Nghiên cứu cho thấy 30 lần nhảy, ba đợt một tuần có thể ngăn ngừa loãng xương. Theo bác sĩ Montgomery, tổng cộng phụ nữ chỉ mất khoảng 5 phút mỗi đợt và hơn 15 phút mỗi tuần để bảo vệ xương chắc khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng những người lớn tuổi quan tâm đến sức khỏe của họ nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu các bài tập mới.
Theo Daily Mail

Địa chỉ: Số 8 Lê Hữu Tựu – Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Đại lý: 0906 230 889 (Mrs Tâm)

Dự án: 0979 991 883 (Mr Tùng)

Kinh Doanh/CSKH: 0961 296 783 (Mr Hiếu)

Email: htgoldvn@gmail.com

Website: https://htsport.com.vn/

HÃY NHẢY LÊN ĐỂ HỆ CƠ XƯƠNG CHẮC KHỎE

0906230889