Lắp đặt thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời theo Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, cũng như nhân dân về tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với con người. Trong Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch xây dựng, lắp đặt các thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời phục vụ Nhân dân giai đoạn 2022-2025.

Tình hình phát triển thể dục thể thao quần chúng tại Hà Nội trước khi có Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội

Trong những năm gần đây, trên địa bàn cả nước đã có rất nhiều tỉnh, thành phố đồng loạt triển khai đầu tư lắp đặt các dụng cụ thể thao ngoài trời để phục vụ nhu cầu tập thể dục của người dân. Hầu hết các thiết bị, dụng cụ tập luyện đều có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng được nhu cầu tập luyện của các đối tượng ở mọi lứa tuổi.

Trong giai đoạn 2014 – 2016, Thành phố Hà Nội đã triển khai thí điểm đầu tư, lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại một số quận nội thành  như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Đình,… Chủ yếu là do các quận này đông dân cư, có nhiều khu vui chơi công cộng tương đối rộng rãi như công viên, vườn hoa nhưng lại thiếu thiết bị.

Tình hình phát triển thể thao quần chúng tại Hà Nội ngày càng được mở rộng

Do vậy, mô hình này đã được các cấp chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ nhiệt tình, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Tất cả các thiết bị đều được lắp đặt chắc chắn, an toàn, chất lượng và phù hợp với điều kiện tự nhiên ở ngoài trời. Thiết bị được lắp đặt cũng tương đối đa dạng, mẫu mã đẹp, và phong phú với nhiều loại dụng cụ tập luyện thể thao khác nhau. Trung bình mỗi địa điểm có tới 20 – 24 thiết bị các loại tại các khu vực có không gian rộng rãi để thuận tiện cho hoạt động luyện tập của người dân xung quanh.

Đánh giá từ hiệu quả ban đầu, chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân càng có ý thức mở rộng mô hình lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao công cộng hơn. Do đó, tính đến hết năm 2021, toàn Thành phố đã có trên 1.280 điểm tập với khoảng 10.508 dụng cụ đã được lắp đặt.

HTSport triển khai các dự án lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời theo Chương số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội

Đẩy mạnh phát triển thể dục thể thao quần chúng, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ của Nhân dân Thủ đô là một trong những mục tiêu chính rất được chú trọng trong Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội. Bởi vậy, hoạt động này đang được các chính quyền địa phương từ nông thôn đến thành thị thuộc Thủ đô Hà Nội quan tâm và đầu tư phát triển một cách tích cực.

Bởi vậy, từ đó đến nay, HTSport đã được hợp tác với nhiều địa phương để tiến hành lắp đặt các trang thiết bị thể dục thể thao ngoài trời số lượng lớn. Chẳng hạn như năm 2021, chúng tôi đã thực hiện dự án lắp đặt gần 500 thiết bị tại các nhà văn hóa và điểm sinh hoạt cộng đồng toàn xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Năm 2022, HTSport tiếp tục nhận dự án nâng cấp sân chơi làng Phù Liễn, xã Bắc Hồng, Đông Anh. Ngoài ra còn có dự án tại nhiều xã như Cổ Điển, Hải Bối, Võng La thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

HTSport triển khai lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao tại nhiều khu vực thuộc huyện Đông Anh, Sóc Sơn – Hà Nội

Ngoài ra HTSport còn triển khai dự án lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại phường Thành Công, quận Ba Đình. Hay dự án lắp đặt dụng cụ thể thao tại vườn hoa Vạn Xuân, Quận Ba Đình. Đặc biệt hơn nữa HTSport đã hoàn thành xong dự án lắp máy thiết bị thể thao ngoài toàn Quận Bắc Từ Liêm trong năm 2023.

Có thể thấy, Hà Nội đang thực hiện rất tốt Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy. Ngày càng mở rộng và phát triển khu vực thể dục thể thao công cộng. Góp phần thúc đẩy và khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe, tập luyện thể thao để có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

Lắp đặt thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời theo Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”

0906230889