Lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời theo BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ XÃ NÔNG THÔN MỚI VÀ XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO 2021 – 2025

Tầm quan trọng của việc lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời là một việc làm rất cần thiết nhằm phát triển các khu vực xã hội. Phương tiện này đem lại hiệu quả cao trong việc khuyến khích và thúc đẩy một bộ phận cộng đồng tích cực vận động và rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Ngoài ra, việc này còn tạo ra một môi trường lành mạnh và tích cực cho người dân. Khi có các dụng cụ thể thao ngoài trời, người dân sẽ có thêm không gian để tập thể dục, vui chơi giải trí và giao lưu với nhau nâng cao tính gắn kết cộng đồng. Điều này góp phần tạo nên một môi trường sống chan hòa, lành mạnh, tích cực.

Lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong phát triển xã hội khu vực nông thôn

Không chỉ thế, nó còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng cường sự phát triển kinh tế xã hội. Nếu các cơ quan chính quyền đầu tư đúng mức vào việc lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời, thì sẽ tạo ra một môi trường sống tốt hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới và tăng cường phát triển kinh tế xã hội.

Nhờ vào việc lắp đặt thiết bị này, người dân có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Đặc biệt là ở những khu vực nông thôn, khu dân cư, công viên hay nhà văn hóa,…

Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao 2021 – 2025

Ngày 8/3/2022, Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định 318/QĐ-TTg về Bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025, tiếp tục chuẩn hóa lộ trình xây dựng nông thôn mới..

Theo đó, Bộ tiêu chí quốc gia về NTM nâng cao 2021 – 2025 là một bộ tiêu chí quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội ở các khu vực nông thôn khắp cả nước. Bao gồm 19 tiêu chí chính và 56 chỉ tiêu cụ thể, tập trung vào hầu hết các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, môi trường,…

Trong đó, Tiêu chí 6.1 về Cơ sở vật chất văn hóa có chỉ rõ: “Có lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời ở điểm công cộng; các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức hoạt động thường xuyên”.

Cụ thể là Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã phải được đầu tư xây dựng riêng biệt bên ngoài khu hành chính của xã, đảm bảo mọi người dân trong vùng đều được sử dụng thuận lợi và dễ dàng tiếp cận. Khu thể thao thôn được tu bổ, tôn tạo, xây mới đảm bảo về diện tích, chỗ ngồi, trang thiết bị hoạt động đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa – văn nghệ, thể dục, thể thao của cộng đồng dân cư.

Về lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời ở điểm công cộng, đối với khu vực đồng bằng phải có 70% các điểm cộng cộng trên địa bàn xã được lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời. Đối với miền núi, hải đảo có 50% các điểm cộng cộng trên địa bàn xã được lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời. Tổ chức các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức hoạt động thường xuyên.

Điều kiện để lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời theo tiêu chí quốc gia

Lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu vực nông thôn.

Để thực hiện việc lắp đặt này theo tiêu chí quốc gia, cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Phù hợp với Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã NTM nâng cao 2021 – 2025.
  • Cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là người già và trẻ em.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với môi trường xung quanh.
  • Cần đảm bảo vị trí, cách bố trí và số lượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng.
Thực hiện lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời cần phải đáp ứng các điều kiện theo tiêu chí
  • Cần đảm bảo nguồn vốn và phương thức tài trợ phù hợp để thực hiện việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời. Có thể sử dụng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước, những khoản tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước, cũng như những khoản đóng góp từ các tổ chức xã hội và các cá nhân.. Việc tài trợ phải được quản lý và giám sát đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả sử dụng nguồn vốn.
  • Cần bảo trì và sửa chữa dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời đúng cách để đảm bảo  tuổi thọ và độ an toàn của chúng.
  • Cần có sự hợp tác giữa các đơn vị liên quan như chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội để thực hiện việc lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời.
  • Cần có sự tư vấn và hỗ trợ về chuyên môn để đảm bảo việc lắp đặt đúng kỹ thuật và an toàn.

Nhìn chung, việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã NTM nâng cao 2021 – 2025 rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, đơn vị lắp đặt cần đáp ứng đủ các điều kiện trên để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

HTSport triển khai lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời theo tiêu chí quốc gia

Từ khi Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã NTM nâng cao 2021 – 2025 được ban hành, HTSport đã triển khai nhiều dự án lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại nhiều xã, thôn thuộc các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2021, chúng tôi đã thực hiện dự án lắp đặt gần 500 thiết bị tại các nhà văn hóa và điểm sinh hoạt cộng đồng toàn xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Năm 2022, HTSport tiếp tục nhận dự án nâng cấp sân chơi làng Phù Liễn, xã Bắc Hồng, Đông Anh. Và cuối năm 2022, lắp đặt 30 thiết bị từ nguồn tiền xã hội hóa của các nhà hảo tâm nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng tại thôn Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

HTSport triển khai lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại xã An Lâm, Nam Sách, Hải Dương

Ngoài ra, trong năm 2022, HTSport còn triển khai dự án lắp đặt 300 thiết bị thể dục thể thao ngoài trời ở toàn xã An Lâm, Nam Tân thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó, còn có các dự án tại xã Phù Lỗ, Đức Hòa, Phù Linh thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội với số lượng mỗi xã từ 80 – 100 thiết bị. Đây cũng là ba xã tiên phong trong công cuộc xây dựng hướng đến đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

HTSport triển khai nhiều dự án lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh

Không chỉ thế, HTSport còn nhận các dự án lắp đặt thiết bị tại 12 thôn và nhà văn hóa xã Hoàng Hoa, Tam Dương, Vĩnh Phúc; nhiều thôn khác tại xã Cổ Điển, Hải Bối, Võng La thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội theo ngân sách đầu tư xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, chúng tôi còn có không ít các dự án trên trung tâm toàn thành phố Bắc Giang và Bắc Ninh.

Như vậy, từ khi ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và NTM nâng cao 2021 – 2025, được sự tin tưởng của nhân dân và chính quyền địa phương, HTSport đã triển khai rất nhiều dự án lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời đạt chuẩn. Đồng thời, góp phần mang đến cho người dân một sân chơi lành mạnh, an toàn, thúc đẩy tinh thần tập thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của cộng đồng.

Rate this post

Lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời theo BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ XÃ NÔNG THÔN MỚI VÀ XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO 2021 - 2025

0906230889