Học mầm non bao nhiêu tiền? So sánh mức phí giữa các trường mầm non

Lo ngại con còn quá nhỏ, chưa đủ sức khỏe và chưa vững tinh thần, nên nhiều gia đình đã quyết định để con ở nhà tự trông nom cho đến khi bé vào lớp 1. Tuy nhiên, các mẹ có biết rằng 15 tháng tuổi là độ tuổi vàng giúp trẻ phát triển tính cách và khả năng giao tiếp xã hội. Vậy học mầm non mang lại những lợi ích gì và mất bao nhiêu tiền? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đâu là lợi ích của việc học mầm non?

Trong hàng loạt lợi ích của việc học mầm non, có thể đưa ra một số lợi ích sau đây mà tất cả các bậc phụ huynh cần nhận thức.

Trẻ được giáo dục một cách cụ thể và khoa học từ khi còn nhỏ: Trước đây, khi ở nhà, trẻ thường được ông bà, bố mẹ nuông chiều và cho phép làm bất cứ điều gì mà trẻ thích, dẫn đến việc hình thành thói quen “vô tội vạ” của trẻ. Tuy nhiên, khi đến trường, các bé sẽ được rèn luyện và hướng dẫn một cách khoa học để trở nên tự chủ hơn.

Phát triển kỹ năng tự luyện tập: Trong lớp học, trẻ thường được khuyến khích thực hiện các công việc phù hợp với khả năng của mình, như đi giày, cởi giày, cất cặp sách, treo áo khoác, tự dọn dẹp phần ăn của mình sau bữa trưa… Các cô giáo có trách nhiệm hỗ trợ và chỉ bảo các bé khi cần thiết.

Nâng cao khả năng giao tiếp linh hoạt thông qua mối quan hệ với giáo viên và bạn bè: Khi đến lớp, học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau để rèn kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm… Điều này giúp phát triển tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật của học sinh.

Khuyến khích đam mê và khám phá thế giới thông qua các trải nghiệm đa dạng, từ đó giúp trẻ trưởng thành hơn.

Học mầm non bao nhiêu tiền?

Trường mầm non quốc tế

Các trường mầm non quốc tế thường áp dụng chương trình học quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Có hai hình thức chương trình là 100% quốc tế và song ngữ. Trong chương trình quốc tế, tất cả giáo viên đều là người nước ngoài. Trong chương trình song ngữ, từ 30-50% giáo viên là người nước ngoài.

Trường mầm non quốc tế

Tại các trường mầm non quốc tế, cơ sở vật chất được đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Các bé có nhiều môi trường để phát triển và vui chơi, giúp trẻ phát triển mọi kỹ năng như ngôn ngữ, tư duy và thể chất.

Mức học phí tại các trường quốc tế thường rất cao, dao động từ 700$ – 2.000$ (khoảng 15.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng).

Trường mầm non tư nhân chất lượng cao

Đây là một trong những trường mầm non được nhiều gia đình chọn lựa. Hình thức giáo dục này tuân thủ theo chương trình của Sở Giáo dục. Trường thường tổ chức các buổi học và hoạt động để phát triển khả năng ngoại ngữ cho trẻ. Giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy khoảng 30-50% thời gian. Gần đây, các trường mầm non tư nhân cũng đã áp dụng một số phương pháp giảng dạy hiện đại như Montessori vào quá trình học tập của trẻ.

Trường mầm non tư nhân chất lượng cao

Mặc dù cơ sở vật chất từ trung bình đến bé, nhưng trường vẫn đáp ứng đủ một số tiêu chí như có sân chơi, khu vực thể thao cho trẻ.

Mức học phí tại các trường mầm non tư nhân dao động từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng mỗi tháng.

Trường mầm non công lập (Trường điểm)

Các trường mầm non công lập là những ngôi trường được nhà nước bảo hộ, được cấp vốn và chỉ đạo hoạt động kinh doanh. Vì vậy, mức học phí, giáo trình và các hoạt động của các trường này cũng tuân theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường mầm non công lập (Trường điểm)

Trường mầm non công lập thuộc phân khúc trường điểm có giáo trình hấp dẫn và nhiều hoạt động chất lượng không kém các trường quốc tế. Các giáo viên tại các trường này đều có chất lượng đồng đều và được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm. Các lớp học có diện tích rộng rãi, được trang bị đầy đủ đồ dùng và thiết bị khi cần thiết.

Mức học phí tại trường mầm non công lập (trường điểm) dao động từ 1.800.000 đồng đến 3.000.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm tiền ăn và các hoạt động khác).

Trường mầm non công lập (Trường làng)

1. Các trường mầm non công lập phân khúc trường làng được nhà nước bảo hộ và phục vụ cho học sinh đúng tuyến, nằm sâu trong các khu dân cư. Chúng áp dụng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục, ít khi thay đổi về giáo trình và phương pháp học tập.

Trường mầm non công lập (Trường làng)

2. Hoạt động ngoại khoá tại các trường này thường ở quy mô nhỏ, hiếm khi có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy. Giáo viên được tuyển chọn có bằng cấp chuyên môn và đáp ứng tiêu chí của trường công lập.

3. Mức học phí tại trường mầm non công lập phân khúc trường làng dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng mỗi tháng.

Trường mầm non dân lập, bán công, tư thục

Trường được thành lập dưới hình thức tổ chức hoặc cá nhân tự thu, tự chi nhưng phải được nhà nước cho phép. Những trường này thường gặp nhược điểm về cơ sở vật chất như không gian hạn chế, mô hình lớp học không đầy đủ và sân chơi thiếu phong phú. Giáo viên tại những trường này thường tốt nghiệp từ hệ trung cấp sư phạm mầm non. Phương pháp giáo dục tại những trường này cũng thiếu sự đa dạng và phong phú hơn nhiều.

Trường mầm non dân lập, bán công, tư thục

Mức học phí tại các trường mầm non dân lập, bán công, tư thục dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.

Trông trẻ tư thục

Đây là một dạng trường mầm non phổ biến cho những gia đình không có điều kiện. Đây là sự lựa chọn của nhiều gia đình không có người trông trẻ và bố mẹ bắt buộc phải đi làm. Tại các cơ sở trông trẻ này, các bé chỉ tham gia các hoạt động cơ bản như ăn uống, tắm giặt, ngủ nghỉ, chơi và ít có hoạt động học tập.

Xem thêm: Xích đu trẻ em

Mức học phí tại các cơ sở trông trẻ tư thục dao động từ 800.000 đến 1.500.000 đồng mỗi tháng.

Dựa vào thông tin trên, bạn đã có thể tìm ra trường hợp lý với tài chính gia đình. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay.

Học mầm non bao nhiêu tiền? So sánh mức phí giữa các trường mầm non

0906230889